“ภูเขาไฟของโลก” – Volcano of the World หนังสือน่าอ่านที่ไม่ควรพลาด

ถ้าคุณกำลังมองหาการ์ตูน ที่มอบความรู้สนุกสนานให้แก่ลูก ๆ เราอยากจะแนะนำให้คุณ ได้ทำความรู้จักกับหนังสือการ์ตูนความรู้เขาไฟของโลก ซึ่งนอกจากจะมีความสนุกสนาน อ่านง่าย น่าติดตามแล้ว ก็ยังให้ความรู้ สาระอย่างเต็มเปี่ยม สร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง ไปพร้อม ๆ กับการอ่านการ์ตูนแสนสนุกของคุณหนู

“ภูเขาไฟของโลก” มอบความรู้จริง

สำหรับการเรียนรู้ของคุณเด็ก ๆ จะต้องพยายามหาสิ่งล่อตา ล่อใจ พร้อมกลวิธีในการเรียนรู้ที่ดี ผ่านหนังสือการ์ตูนนั่นเองเพราะว่าเป็นสิ่งที่ช่วยดึงดูดใจให้เด็ก ๆ อยากจะหยิบขึ้นมาอ่าน ได้อย่างเต็มใจ การ์ตูนที่มีสีสันสดใส ตัวละครน่ารัก อย่าง “ภูเขาไฟของโลก” โลกนี้นั่นเอง ถ้าคุณพ่อ – คุณแม่ อยากจะสอนให้บุตรหลานของคุณ เป็นคนที่รักในการอ่านหนังสือ ก็แนะนำให้เริ่มจากการที่สอนให้เขาอ่านหนังสือการ์ตูนก่อน โดยหนังสือการ์ตูนนี้ในหลาย ๆ เรื่อง ต่างสอดแทรกสาระความรู้ที่น่าสนใจเอาไว้

ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์สำคัญ

สำหรับความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ ก็เป็นอีกหนึ่งความรู้ที่มีความสำคัญมาก เพราะว่าสามารถนำไปต่อยอดสร้างอาชีพได้มากมายในอนาคต สำหรับ “ภูเขาไฟของโลก” นี้ ได้รวบรวมสาระความรู้ ทางด้านวิทยาศาสตร์ ธรณีวิทยา รวมทั้งประวัติศาสตร์ ไว้เป็นเนื้อเดียวกัน ซึ่งเล่าเรื่องในรูปแบบของการผจญภัย ทำให้มีความสนุกสนานแต่แฝงไปด้วยสาระความรู้อย่างเต็มเปี่ยม สำหรับเนื้อหาภายในเล่มนี้ จะพาคุณหนูเข้าไปศึกษาเกี่ยวกับความเป็นมาของภูเขาไฟ เช่น คำถามที่ว่าภูเขาไฟเกิดขึ้นได้อย่างไร, ตำนานเทพเจ้าความเชื่อในสมัยโบราณ, ทำไมภูเขาไฟถึงระเบิดได้, พลังอันยิ่งใหญ่ในการทำลายล้างของภูเขาไฟ เป็นต้น

ในยุคปัจจุบันนี้ เกิดอาชีพอันหลากหลายขึ้นมามากมาย ทำให้คุณพ่อ-คุณแม่ ไม่ต้องเป็นกังวลเลยว่า เมื่อลูกศึกษาเรื่องนี้แล้วอนาคตเขาจะไปประกอบอาชีพเป็นอะไร เพราะว่าในโลกยุคปัจจุบันนี้ สามารถเป็นได้ทุกอาชีพเปิดกว้าง เพียงแต่ขอให้เขามีความรู้ ความเข้าใจ มีทักษะ เจาะลึกในเรื่องของนั้น ๆ มากก็พอ โดยการศึกษาในเรื่องของภูเขาไฟนั้น ก็เป็นอีกเรื่องที่มีความน่าสนใจ และเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก เนื่องจากว่าองค์ความรู้ขั้นพื้นฐานเหล่านี้ จะช่วยทำให้ลูกน้อยของคุณมีความเข้าใจความเป็นมา และเข้าใจสรรพสิ่งของโลกนี้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการคิดคำนวณ การสังเกตภัยธรรมชาติการเข้าใจถึงความน่ากลัวของภัยธรรมชาติ ถึงแม้ว่าเราจะไม่อาจป้องกันภัยธรรมชาติได้ 100% หรือไม่อาจยับยั้งที่จะทำให้เกิดภัยธรรมชาติได้ แต่ว่าเราสามารถวิเคราะห์ภัยธรรมชาติ ป้องกันความเสี่ยงต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะทั้งในเรื่องของชีวิต และทรัพย์สิน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เลวร้ายถึงขีดสุด เพราะฉะนั้น คุณสามารถนำความรู้ในด้านนี้ ไปคิดค้นต่อยอดและมีความเข้าใจในเรื่องของธรรมชาติ ซึ่งเป็นการเรียนรู้ที่สนุกสนาน ให้ความรู้และความสนุกไปด้วยพร้อม ๆ กัน ก็จะทำให้ลูกของคุณนั้น มีความสุขในการเรียน เขาก็อยากจะเรียนต่อไปอีกเรื่อย ๆ จนกระทั่งกลายเป็นเด็กที่มีคุณภาพสืบต่อไปในอนาคตนั่นเองและ ถ้าคุณไม่อยากจะเลี้ยงลูกด้วยการใช้ Tablet เท่านั้น เพราะว่าเทคโนโลยีนั้นเป็นสิ่งดีแน่นอน แต่ว่าจะต้องมีการใช้อย่างเหมาะสม พยายามอย่าให้เขาอยู่กับโทรทัศน์ หรือเล่น Tablet มากจนเกินไป ก็อาจจะส่งผลทำให้เกิดอาการสายตาสั้น เป็นโรคสมาธิสั้นต่าง ๆ แต่ถ้าดึงดูดความสนใจของเขามาที่การอ่านหนังสือบ้าง ก็จะเป็นการปลูกฝังให้เขารักการอ่านตั้งยังเล็ก และเมื่อเขาโตขึ้น เขาก็จะไม่ทิ้งนิสัยนี้แน่นอน เพราะฉะนั้นถ้าคุณพ่อ – คุณแม่ อยากจะหาความรู้ดี ๆ สักเรื่องให้ลูกน้อย เราก็ขอแนะนำหนังสือการ์ตูนความรู้เขาไฟของโลกเล่มนี้เลยค่ะรับรองว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน