Sayonara Mini Skir อีกหนึ่งผลงานที่น่าสนใจของของ Makino Aoi

Makino Aoi เธอคือ นักเขียนหญิงชื่อดังชาวญี่ปุ่น เกิด ณ จังหวัด Okayama ประเทศญี่ปุ่น โดยเธอเป็นนักเขียนซึ่งสร้างชื่อจากผลงานมากมาย หลากหลายแนว และในแต่ละเรื่องของเธอนั้น ก็มีแฟนคลับติดตามกันเป็นจำนวนมาก เช่น…

 

  • HAL

แนวเรื่อง Drama, Horror, Psychological, Romance, School Life, Shoujo และ Supernatural

  • Rec – Kimi ga Naita Hi

แนวเรื่อง Romance, School Life, Shoujo และ Tragedy

  • Tatta Hitori no Kimi e

แนวเรื่อง Drama, School Life และ Shoujo

จนกระทั่งมาถึงเรื่องล่าสุดอย่าง Sayonara Mini Skir เรื่องนี้ ก็มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นพลุแตกเช่นเดียวกัน สำหรับเรื่องย่อของ Sayonara Mini Skirt เริ่มต้นขึ้น ในงานจับมือของวงไอดอลกลุ่มหนึ่ง โดยภายในงานจับมือนั้น ก็มีการเริ่มต้นกิจกรรมไปได้ด้วยดี หากแต่ Karen Amamiya หนึ่งในสมาชิกของวง ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก เธอมีแฟนคลับมาขอจับมือยืนต่อแถวมากที่สุด หลังจากนั้นแฟนคลับคนหนึ่ง ก็ได้ปรากฏกายขึ้น เขามาในรูปลักษณ์ที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก ร่างกายที่เปียกโชค และเมื่อคราวที่เธอได้ยื่นมือ เพื่อที่จะไปจับกับแฟนคลับคนนั้น ปรากฏว่าเธอกลับถูกแทงด้วยมีด!!

ครึ่งปีต่อมา

ณ โรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่ง Nina Kamiyama เป็นนักเรียนหญิง แต่แทนที่เธอจะใส่กระโปรง เธอกลับใส่กางเกงมาโรงเรียนทุกวัน นอกจากนี้เธอมักจะมีลักษณะนิสัยอยู่อย่างโดดเดี่ยว อีกทั้งไม่คบค้าสมาคมกับเพื่อนคนอื่น ๆ ถึงแม้ว่าเพื่อนหลายคน พยายามที่จะเข้ามาสร้างความสัมพันธ์สนิทสนมกับเธอ แต่เธอก็กลับไม่สนใจพวกเขาเลยแม้แต่น้อย ต่อมาวันหนึ่งอาจารย์ประจำชั้น ก็ได้ประกาศข่าวใหญ่ว่า กิจกรรมของนักเรียนหญิงจะถูกยกเลิกเพียงชั่วคราว เพราะว่ามีรายงานพบว่ามีผู้ต้องสงสัย Stalker หรือแอบเดินตามนักเรียนหญิงคนหนึ่ง ในขณะที่เธอกำลังจะเดินกลับบ้านเพราะฉะนั้นทางโรงเรียน จึงต้องวางมาตรการ ด้วยการให้นักเรียนหญิงในโรงเรียนทุกคน ถอนตัวออกจากกิจกรรมในชมรมต่าง ๆ ชั่วคราวโดยไม่ให้นักเรียนต้องอยู่จนเย็น จนกระทั่งได้กลับบ้านมืดค่ำ และจะต้องมีการเดินกลับบ้านกันเป็นกลุ่มเท่านั้น แต่ว่า Nina Kamiyama ก็กลับไม่สนใจคำเตือนของคุณครู เธอเลือกที่จะเดินกลับบ้านตามลำพังเหมือนเช่นทุกที แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่ย่ำแย่ เพราะเธอพบกับผู้ที่ถือมีดกำลังรอดักอยู่!!

ได้รับคำชมอย่างล้นหลาม

โดยเรื่อง Sayonara Mini Skir นี้ ได้ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Ribon แห่งสำนักพิมพ์ Shueisha หลังจากที่เผยแพร่ออกไปเพียงไม่กี่ตอน ก็ได้รับความนิยมจากผู้อ่านอย่างล้นหลาม และผู้ที่แสดงความชื่นชมอย่างมาก แบบออกหน้าออกตา ก็คือ Soichi Aida ซึ่งเป็นบรรณาธิการใหญ่ ประจำนิตยสาร Ribon นั่นเอง โดย Manga เรื่องนี้ ได้รับการยกย่องว่า เป็นผลงานชั้นยอดเยี่ยมเลยทีเดียว โดยเนื้อเรื่องของ Manga เรื่องนี้ สร้างความประทับใจ ให้แก่ บรรณาธิการเป็นอย่างมากจนกระทั่งพวกเขาต้องเผยแพร่ออกไปให้ผู้ที่รัก Manga คนอื่น ๆ อ่านกันเลยทีเดียว ถึงแม้ลายเส้นของอาจารย์ Makino Aoi นั้น จะมีความหวาน ในลักษณะของการ์ตูนผู้หญิง แต่ว่าไม่ใช่เพียงผู้หญิงเท่านั้นที่ถูกใจ แม้แต่ผู้ชายก็ชื่นชอบเองเช่นเดียวกัน รวมทั้งผู้อ่านที่มีอายุเยอะแล้ว ผู้อ่านที่โตเป็นหญิงเต็มวัย แต่ว่าเธอเคยเป็นเด็กสาวแรกรุ่นที่สดใสมาก่อน เมื่ออ่าน Manga เรื่องนี้ เธอก็ราวกลับว่า ได้กลับกลายเป็นเด็กสาววัยรุ่นอีกครั้ง ซึ่งนี่ก็คือความน่าสนใจของ Manga เรื่องนี้ที่เราอยากจะให้คุณผู้อ่านได้ลองไปหาอ่านกันดู

จากการสำรวจ นิตยสาร Ribon นั้น ผู้อ่านส่วนใหญ่ เป็นนักเรียนชั้นประถมปลายถึง 66.6%, ชั้นประถมต้น 17.2% และชั้นมัธยม 11.4% นอกจากนี้ App Manga Mee ของทาง Shueisha ที่มีกลุ่มลูกค้าเป็นผู้หญิง มียอด Download สูงถึง 1 ล้านครั้ง และมีผู้ใช้รายเดือน 500,000 ราย