แนะนำหนังสือดี เปิดตำนานซากฟอสซิล Discovery the Fossil

คุณพ่อ-คุณแม่ ที่กำลังมองหาชุดหนังสือการ์ตูนประเทืองปัญญาให้แก่ลูกน้อย วันนี้เราก็จะมาแนะนำหนังสือเล่มหนึ่ง ที่อัดแน่นไปด้วยความรู้ มีความน่าสนใจ ซึ่งจะทำให้เด็ก ๆ นั้น อ่านได้อย่างเพลิดเพลินกันเลยทีเดียว สำหรับเด็กเล็ก ๆ นั้นจะเริ่มจากการสอน ให้เขารู้เรื่องราวของโลกใบนี้ก่อนก็เป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก เพราะว่าเป็นพื้นฐานของการที่เกิดสิ่งมีชีวิต จนกระทั่งถึงปัจจุบันนี้ สำหรับหนังสือเรื่องนี้ เล่าเรื่องราวของซากฟอสซิล ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเศษซากของสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์ ที่ได้ตายสูญหายไปจากโลกใบนี้แล้ว แต่ก็ยังคงหลงเหลือกระดูก หรือหลักฐานอื่น ๆ ปรากฏอยู่ จนกระทั่งถึงปัจจุบัน โดยสิ่งมีชีวิตถึงแม้ว่าจะตายไปแล้ว ก็ยังคงเหลือฟันกระดูก หรือเปลือก ที่ยังคงก้าวข้ามผ่านกาลเวลามาได้

เปิดตำนานซากฟอสซิล Discovery the Fossil เปิดโลกจากหนังสือ

เมื่อมนุษย์ปัจจุบันนี้เมื่อค้นพบแล้ว ก็ยังนำมาศึกษาต่อได้ เพื่อเข้าใจถึงประวัติความเป็นมาของสัตว์ต่าง ๆ การถือกำเนิดของโลก การมีชีวิตอยู่ของสัตว์ในสมัยโบราณ การค้นพบซากไดโนเสาร์, กระดูก, ฟัน, เปลือก เป็นต้น ที่มีความน่าสนใจมาก อันเป็นหัวข้อที่มีความน่าสนใจมาก ๆ ที่ช่วยดึงดูดความสนใจของเด็ก ๆ เมื่อเขาอ่านเนื้อหาเหล่านี้แล้ว เขาก็จะมาตั้งคำถาม และศึกษาเรื่องราวเหล่านี้ ค้นหาว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แล้วถ้าทำไมถึงเกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้นได้ กระตุ้นให้เขาได้ใช้สมองคิด

เปิดตำนานซากฟอสซิล Discovery the Fossil นี้ จะเป็นการเปิดประสบการณ์ ให้เขาได้รู้จักซากฟอสซิลเหล่านี้มากขึ้น รวมทั้งขั้นตอนการวิจัยว่า จะต้องทำอย่างไรบ้าง มีความละเอียดอ่อนเพียงไหน การเก็บซากฟอสซิลต่าง ๆ นั้นเป็นอย่างไรซึ่งเป็นหัวข้อที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เพราะว่าเด็ก ๆ นั้น อาจจะยังไม่ต้องเรียนความรู้ ทางด้านวิชาที่เข้มข้นมากนัก หากแต่เขาควรที่จะรู้เกี่ยวกับต้นกำเนิดของโลกนี้ก่อน เพื่อที่ว่าเขาจะได้มีความเข้าใจขั้นพื้นฐาน เพื่อต่อยอดไปสู่การศึกษาในอนาคตต่อไป

ศึกษาเรื่องราวในอดีตเพื่อต่อยอดในปัจจุบัน

โลกปัจจุบันนี้ ได้มีการผ่านเรื่องราวต่าง ๆ นานา จนกระทั่ง ทำให้มีชีวิตหลายร้อยหลายพันแบบรูปแบบ การศึกษาเรื่องราวในอดีตนั้น ก็เป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก การศึกษาเรื่องราวในอดีต จะทำให้เรารู้ถึงความเป็นมาของปัจจุบัน และสืบทอดต่อไปในอนาคต เพราะฉะนั้นจึงต้องมีการร่วมศึกษา วางรากฐานนับตั้งแต่อดีต เกี่ยวกับความเป็นมา ทำความเข้าใจกับยุคสมัยว่า เหตุใดทำไมถึงต้องมีการเปลี่ยนแปลงไป และเปลี่ยนแปลงไปในทางไหน ทำไมเกิดมนุษย์และความเจริญรุ่งเรืองอย่างปัจจุบันนี้ขึ้นมา รวมทั้งศึกษาพัฒนาการของสิ่งมีชีวิตในยุคสมัยต่าง ๆ เช่น สัตว์เลื้อยคลานโบราณต่าง ๆ การพัฒนาการของมนุษย์ ซึ่งเริ่มจากการที่เป็นสิ่งมีชีวิตที่ไร้อารยธรรม จนก่อร่างสร้างตัว กลายเป็นอารยธรรมที่เจริญก้าวหน้าในปัจจุบันนี้

การค้นพบซากฟอสซิล อันยิ่งใหญ่

ในปัจจุบันนี้ มีการค้นพบซากฟอสซิลกันทั่วทุกมุมโลก แม้แต่ในประเทศไทยของเราเอง ก็เช่นเดียวกัน อันก่อให้เกิดอาชีพนักธรณีวิทยา, นักวิทยาศาสตร์ต่าง ๆ ที่ศึกษาความรู้เกี่ยวกับเรื่องราวเหล่านี้ พวกเขาได้ทำหน้าที่ของตนเอง ร่วมแรงร่วมใจกัน เพื่อค้นหาความจริงเหล่านี้ แสดงให้เห็นถึงความพยายามของมนุษย์ชาติ เพราะฉะนั้นจากเหตุผลเหล่านี้จึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง ที่คุณหนู ๆ ซึ่งยังเป็นเด็กอยู่ และต้องการศึกษาเรื่องราวที่น่าสนใจ ก็สามารถแนะนำหนังสือเปิดเปิดตำนานซากฟอสซิล Discovery the Fossil เล่มนี้เลย เพราะว่ามีเนื้อหาที่ไม่หนักจนเกินไป อีกทั้งยังมีเนื้อหาที่น่าสนใจเรื่องราวในรูปแบบของการ์ตูน ทำให้น่าอ่านมากขึ้น โดยมีการนำเสนอเรื่องราวต่าง ๆ เพราะฉะนั้น ถ้าคุณผู้อ่านที่เป็นคุณพ่อ-คุณแม่ กำลังมองหาหนังสือดี ๆ สักเล่ม ให้ลูกหลานอ่านหนังสือเรื่องนี้ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เราอยากจะแนะนำ